6 loại cây lọc không khí cực tốt cho sức khỏe gia đình

Có phải anh/chị đang tìm một số loại cây phù hợp để thanh lọc, làm mát bầu không khí và mang đến nguồn sức khỏe cho gia đình của mình phải không? 

Thấu hiểu điều này, SENSE INTERIOR – Thiết kế nội thất ở Đà Lạt gửi đến 6 loại cây thanh lọc không khí cực tốt dành cho anh/chị.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được xem là “ông trùm” trong việc thanh lọc và làm mát không khí. Cây lưỡi hổ dễ chăm sóc, dễ trồng và có thể trồng trong điều kiện thiếu nước và thiếu ánh sáng. Đặc biệt là sinh ra khí oxy vào ban đêm. Vì thế anh/chị có thể trồng loại cây này vào một gốc nhỏ trong phòng ngủ sẽ rất tốt. 

Còn trong văn phòng, anh/chị nên đặt loại câu này gần máy tính và máy in. Giúp khử từ tính từ các thiết bị điện tử

thiết kế nội thất ở Đà Lạt

Dòng cây này, anh/chị nên tưới khoảng 1 tuần/ 1 lần và không cần tưới mỗi ngày cho cây. Cách 1 tuần mang ra phơi nắng giúp cây có thể quang hợp với ánh nắng tự nhiên.

2. Cây dừa kiểng (cây cau vàng)

Tác dụng chủ yếu của cây dừa kiểng mang đến nhiều tài lộc, hấp thụ các chất độc hại và thanh lọc không khí. Mang đến cho cả gia đình anh/chị vận khí tốt và gặp nhiều may mắn.

Loại dừa cảnh mang đến tài lộc, hấp thụ các chất độc hại

3. Cây cọ kiểng 

Cây cọ kiểng còn có tác dụng làm giảm căng thẳng mệt mỏi, điều hòa không khí và thanh lọc không khí cho không gian sống. 

Ngoài những tác dụng trên, cọ kiểng còn có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng, gián, kiến,… Giúp lọc khí độc hại từ các chất tẩy rửa khi anh/chị sử dụng.

Cây cọ có tác dụng điều hòa không khí cho căn phòng

4. Cây kim ngân

Cây kim ngân có 5 lá và được xem là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Loài cây này mang đến cho anh/chị may mắn, tiền tài, thịnh vượng. Ngoài tác dụng lọc khí độc cho không gian thì loại cây này còn hút bớt từ tính từ máy tính, điện thoại.

Anh/chị có thể đặt loại cây này trên bàn làm việc nhất là không gian làm việc văn phòng

Cây kim ngân giúp làm sạch không gian hút bớt từ tính từ máy tính, điện thoại

5. Cây trầu bà

Cây trầu bà có rất nhiều loại như trầu bà vàng, trầu bà cẩm thạch, trầu bà thái, trầu bà sữa, trầu bà ngọc, trầu bà xanh,… Loại cây này rất dễ trồng, thanh lọc không khí bất cứ nơi đâu trong không gian sống của anh/chị. 

  • Đối với doanh nghiệp, văn phòng vừa thể hiện uy quyền và khẳng định sự phát triển của doanh nghiệp.
  • Đối với không gian sống: Cây trầu bà sẽ thể hiện sự may mắn, tài lộc, bình yên và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của gia đình anh/chị.

Dây trầu bà phù hợp với mọi không gian trong căn phòng

6. Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây dạng thân leo giúp làm sạch, làm mát, giảm được các loại nấm mốc trong không khí. Cây thường xuân có thể hấp thụ không khí độc hại cho sức khỏe của anh/chị. Không những thế loại cây này mang đến ý nghĩa bình an, may mắn cho gia đình của mình.

Cây thường xuân mang đến một không gian sống trong lành

Lời kết

6 loại cây trên đều có tác dụng thanh lọc và làm mát không khí cho không gian sống của gia đình anh/chị. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến cho anh/chị nhiều kinh nghiệm và giúp cho cuộc sống của gia đình được thông thoáng và mát mẻ hơn.

Bạn muốn xem thêm